Long An quyết đưa đức hoà lên đô thị loại II trước năm 2020

03/12/ 2018 16:58

UBND tỉnh Long An vừa có quyết định về việc phê duyệt Chương trình phát triển đô thị đức hoà giai đoạn 2018– 2022, mục tiêu đưa đức hoà đạt tiêu chí đô thị loại II trước năm 2020.

Cụ thể, mục tiêu phát triển Đức hoà là huy động mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng phát triển đô thị đức hòa nhằm đáp ứng mục tiêu nâng cấp đô thị Đức hoà theo lộ trình sau: Năm 2017 ₫ức hòa đạt tiêu chí đô thị loại III; Năm 2020 – 2022 đưa đức hoà tiêu chí đô thị loại II.

Qua đó đảm bảo nâng cao chất lượng cuộc sống dân cư, không gian kiến trúc cảnh quan đô thị phát triển theo hướng văn minh, hiện đại, bền vững và giữ gìn những tinh hoa, bản sắc văn hóa của đô thị.

Xác định danh mục lộ trình triển khai xây dựng các khu vực phát triển đô thị bao gồm: Các khu vực phát triển đô thị mới; khu vực phát triển đô thị mở rộng, khu vực cải tạo, bảo tồn, tái thiết đô thị; khu vực có chức năng chuyên biệt cho từng giai đoạn 5 năm và ưu tiên giai đoạn đầu phù hợp với các giai đoạn của quy hoạch chung đô thị đã được phê duyệt.

Đức hòa là địa bàn tập trung khá nhiều khu công nghiệp lớn của tỉnh Long An.

Một số tiêu chí mà đức hoà phải phấn đấu đạt được trước năm 2020 bao gồm: Mức tăng trưởng kinh tế trung bình 3 năm gần nhất phải trên 16,2%, tỷ lệ hộ nghèo thấp hơn 0,25% trên tổng quy mô dân số toàn long an…

Đức hoà là một thị xã của tinh long an , tiếp giáp với thành phố TP.HCM đồng thời là cửa ngõ quan trọng để đi các tỉnh miền Tây, Tây băc và các tỉnh phía Bắc Việt Nam. Đức hoà là một trong những nơi tập trung nhiều khu chế xuất, với 8 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động là hạnh phúc, tân đức, đức hoà 3, tân đô, hải sơn …….

0909 869 378